date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KIẾM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THANH HÓA

Chế độ ăn phòng ngừa biến chứng cho bệnh nhân tăng huyết áp

Tăng huyết áp (THA) là một yếu tố nguy cơ rất quan trọng trong bệnh lý tim mạch. Phát hiện và điều trị sớm, đúng bệnh THA sẽ góp phần làm giảm rõ rệt tỷ lệ các biến chứng về tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận… Trong đó, chế độ ăn khoa học, hợp lý và lành mạnh là yếu tố rất quan trọng trong việc giữ huyết áp ổn định và phòng ngừa biến chứng cho người bệnh.

Một số lưu ý giúp bổ sung sữa an toàn và hiệu quả cho trẻ

Sữa công thức là một nguồn bổ sung dinh dưỡng quan trọng với trẻ nhỏ. Tuy nhiên bổ sung sữa sao cho hợp lý, giúp trẻ kích thích tăng trưởng mà không bị biếng ăn, cha mẹ cần lưu ý một số điều sau.

Thần tốc truy vết các ca F1, F2 liên quan đến bệnh nhân dương tính với vi rút SARS – COV – 2 tại xã Vạn Xuân, Thường Xuân

67 mẫu xét nghiệm của ca bệnh 12514 tại xã Vạn Xuân, Thường Xuân, âm tính với vi rút SARS – COV – 2

Mướp – Thuốc và món ăn thanh nhiệt, giải độc ngày hè

Mướp là loại quả làm thực phẩm thanh nhiệt, giải độc rất tốt trong những ngày hè nóng nực. Quả mướp nấu canh, xào… vừa ngon lại mát. Không chỉ quả mướp tươi (non hay bánh tẻ) mà thân rễ cây mướp, hạt và xơ quả mướp dùng làm thuốc chữa bệnh.

Thức uống mùa hè giúp giải nhiệt cơ thể đơn giản dễ áp dụng

Mùa hè nóng nực thay vì uống nước đóng sẵn nhiều đường không tốt cho sức khỏe thì có thể tự chế các loại thức uống từ trái cây, củ quả vừa ngon vừa bổ dưỡng giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc.

THANH HÓA TRIỂN KHAI THÁNG CAO ĐIỂM DỰ PHÒNG LÂY TRUYỀN HIV TỪ MẸ SANG CON NĂM 2021

Hưởng ứng Tháng cao điểm chiến dịch DPLTMC năm 2021 (từ ngày 1-6 đến ngày 30-6-2021) với chủ đề “Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030”, Thanh Hóa sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân nhằm thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ trẻ nhiễm HIV từ mẹ xuống dưới 2% đã được đề ra trong chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030; nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là PNMT, vợ của những người nhiễm HIV trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có hành vi nguy cơ cao về lợi ích của xét nghiệm HIV sớm và điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con sớm; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với PNMT nhiễm HIV và trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội trong DPLTMC; tăng cường cung cấp các DPLTMC như xét nghiệm phát hiện nhiễm HIV cho PNMT, cung cấp thuốc ARV cho phụ nữ nhiễm HIV bao gồm phụ nữ nhiễm HIV mang thai, đẩy mạnh các can thiệp và chất lượng các dịch vụ DPLTMC; theo dõi tải lượng HIV của phụ nữ nhiễm HIV có nhu cầu sinh con và PNMT nhiễm HIV đạt dưới ngưỡng ức chế hoặc dưới ngưỡng phát hiện để bảo đảm giảm tối đa tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Triển khai ngày Hội toàn dân đưa trẻ uống Vitamin A

Theo kế hoạch Thanh Hóa sẽ tổ chức triển khai uống Vitamin A cho trẻ từ 6-60 tháng tuổi và tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi đợt 1 năm 2021 tại 27 huyện/thị/TP trên địa bàn tỉnh.

Bệnh dại và cách phòng, chống

Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, khi đã lên cơn dại, kể cả là động vật hay con người đều sẽ tử vong nhanh chóng trong đau đớn và hoảng loạn. Tại Việt Nam, bệnh dại liên tục có những diễn tiến phức tạp. Tính đến tháng 9/2019, cả nước đã có 54 trường hợp tử vong vì bệnh dại, đáng chú ý, hầu hết trong số đó đều không tiêm vắc xin phòng bệnh.

Vai trò của chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời

Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), 1000 ngày ngày đầu đờichính là thời điểm từ lúc có thai và kéo dài cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Đây chính là khoảng thời gian “vàng”, là “cửa sổ phát triển trí não”, là cơ hội duy nhất để thiết lập nền tảng sức khỏe, tăng trưởng và phát triển trí lực tối ưu trong suốt cuộc đời.

Chế biến thực phẩm chứa vitamin C đúng cách giúp nâng cao đề kháng chống dịch

Vitamin C có tác dụng rất tốt đến cơ thể con người, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già. Nếu thiếu vitamin C, sức đề kháng của cơ thể sẽ bị suy yếu, khiến ta dễ bị mắc các loại bệnh như cảm cúm thông thường. Đăc biệt, trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, bổ sung vitamin C chính là tăng cường sức đề kháng để chống dịch. Tuy nhiên, trong quá trình bảo quản và chế biến thức ăn, nếu làm không đúng cách chúng ta sẽ bị mất đi lượng vitamin quý giá này.

Truy cập

Hôm nay:
57
Hôm qua:
239
Tuần này:
1069
Tháng này:
5268
Tất cả:
497290