date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KIẾM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THANH HÓA

Hội thảo truyền thông về bệnh không lây nhiễm giảm ăn muối và Covid-19

Đăng lúc: 08:34:06 19/01/2021 (GMT+7)

Nhằm tăng cường hoạt động truyền thông giảm muối, Sáng ngày 15/01/2021 Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương – Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa tổ chức Hội thảo truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và Covid-19 tại tỉnh Thanh Hóa.

Mặc dù muối là chất vô cùng cần thiết đối với cơ thể nhưng ăn thừa muối lại là yếu tố nguy cơ chính gây tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, ngoài ra còn làm tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày, suy thận, loãng xương và gây những rối loạn khác cho sức khỏe.  Tuy nhiên, hiện nay đa số người dân Việt Nam đang ăn thừa muối. Trung bình 1 người trưởng thành tiêu thụ tới 9,4g muối trong một ngày, cao gần gấp đôi so với khuyến cáo của WHO. Trong khi đó, hiểu biết về tác hại do ăn thừa muối và thực hành ăn giảm muối của người dân ở cộng đồng còn hạn chế. 

                                                    Hội thảo giảm muói.JPG


        Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã được các báo cáo viên thông tin về gánh nặng bệnh tật của bệnh KLN hiện nay; cách phòng chống bệnh KLN trong đại dịch Covid-19; hướng dẫn các hoạt động truyền thông ăn giảm muối để phòng chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác và cùng nhau truyền thông điệp “Cho bớt muối - Chấm nhẹ tay - Giảm ngay đồ mặn”…

Hội thảo là cơ hội để các cấp, ban ngành, hội, đoàn thể cùng chia sẻ và đồng hành với Ngành y tế trong công tác phòng chống bệnh KLN có hiệu quả hơn. Để góp phần làm giảm các bệnh KLN trong cộng đồng rất cần sự chung tay vào cuộc của các cấp chính quyền, ban, ngành, hội, đoàn thể toàn tỉnh, nhất là vấn đề thông tin, giáo dục, truyền thông có vai trò quan trọng trong nâng cao nhận thức của người dân để thực hiện ăn giảm muối, phòng chống bệnh tật, nâng cao sức khỏe; đẩy mạnh công tác truyền thông bằng nhiều hình thức để giúp người dân nhận thức đúng và thực hành đúng trong việc phòng các bệnh KLN trong cộng đồng để góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam.

 

Tin+ ảnh: Xuân Nguyễn – Khoa Truyền thông GDSK

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

Truy cập

Hôm nay:
32
Hôm qua:
239
Tuần này:
1044
Tháng này:
5243
Tất cả:
497265