date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KIẾM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THANH HÓA

Thanh Hóa ghi nhận bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2 tại huyện Ngọc Lặc

Đó là bệnh nhân Bùi Văn Nhất, sinh năm 1994, quê ở xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc là Công nhân công ty Crystal Martin Quang Châu, đóng trên địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ngày 17.5.2021 anh di chuyển bằng xe Taxi từ nhà trọ (Thôn Mao dộc, xã Thượng Mao, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) về nhà ở Minh Sơn, Ngọc Lặc lúc 18 giờ; đến 21 giờ cùng ngày anh có đi ăn thịt chó cùng 5 người bạn tại quán của anh Chiến thôn Minh Thành, xã Minh Tiến, Ngọc Lặc.

Thủ tướng làm việc với Bộ Y tế: Quyết định những vấn đề cấp bách để phòng chống dịch hiệu quả hơn

Sáng ngày 15/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Bộ Y tế về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành, những vấn đề tồn đọng, cấp bách cần giải quyết, các đề xuất, kiến nghị của ngành, nhất là trong hoàn cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường…

Các ổ dịch COVID-19 hiện tại cơ bản đã được kiểm soát

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Đến thời điểm hiện tại, cơ bản chúng ta vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19. Đại đa số các ca bệnh đều xác định được nguồn lây. Số ca bệnh ghi nhận trong những ngày qua đều là các trường hợp F1, đã được khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu từ những ngày trước đó. Nên khả năng lây ra cộng đồng thấp

Bộ Y tế điện khẩn: Các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19

Bộ Y tế cho biết, hiện nay nước ta đã ghi nhận một số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước.

Cách khai báo y tế người dân cần biết để thực hiện sau kỳ nghỉ lễ

Sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, người tạm trú, tạm vắng... trở lại Hà Nội bắt buộc phải khai báo y tế. Với những cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực sẽ bị xử lý.

COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục

Bản tin chiều 17/4 của Bộ Y tế cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 2.781 ca bệnh.

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè

Hiện nay thời tiết đang chuyển sang mùa hè, khí hậu nóng ẩm tại khu vực miền Bắc và bắt đầu mùa mưa tại khu vực miền Trung, miền Nam, sự giao lưu đi lại của người dân tăng cao, trong khi ý thức và hành vi vệ sinh phòng bệnh của một số người dân chưa cao là những điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát sinh và phát triển, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như Covid-19, sởi, cúm, tay chân miệng, tiêu chảy do vi rút Rota...; các bệnh do muỗi truyền như sốt xuất huyết, viêm não do vi rút… thường có nguy cơ gia tăng số mắc và có thể bùng phát dịch bệnh.

Phòng chống dịch

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 trong các cơ sở lao động

BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT Bác sĩ CKI: Lê Hồng Sơn TK phòng chống bệnh truyền nhiễm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch, do virus dengue gây ra. Ở Việt Nam, bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa, đặc biệt là vào các tháng 7, 8, 9, 10. Trước tình hình dịch sốt xuất huyết 2019 trên cả nước đang có diễn biến phức tạp, các gia đình cần cảnh giác trước các dấu hiệu của sốt xuất huyết để phòng tránh & điều trị kịp thời
12

Truy cập

Hôm nay:
296
Hôm qua:
374
Tuần này:
1067
Tháng này:
9914
Tất cả:
481118