date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KIẾM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THANH HÓA

Thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa ngày hè

Mùa hè, thời điểm dễ chán ăn chỉ uống nước hoặc ăn những thực phẩm ăn sẵn khiến cho đầy bụng khó tiêu. Do đó cần quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống hằng ngày.

Một số lưu ý giúp bổ sung sữa an toàn và hiệu quả cho trẻ

Sữa công thức là một nguồn bổ sung dinh dưỡng quan trọng với trẻ nhỏ. Tuy nhiên bổ sung sữa sao cho hợp lý, giúp trẻ kích thích tăng trưởng mà không bị biếng ăn, cha mẹ cần lưu ý một số điều sau.

Mướp – Thuốc và món ăn thanh nhiệt, giải độc ngày hè

Mướp là loại quả làm thực phẩm thanh nhiệt, giải độc rất tốt trong những ngày hè nóng nực. Quả mướp nấu canh, xào… vừa ngon lại mát. Không chỉ quả mướp tươi (non hay bánh tẻ) mà thân rễ cây mướp, hạt và xơ quả mướp dùng làm thuốc chữa bệnh.

Thức uống mùa hè giúp giải nhiệt cơ thể đơn giản dễ áp dụng

Mùa hè nóng nực thay vì uống nước đóng sẵn nhiều đường không tốt cho sức khỏe thì có thể tự chế các loại thức uống từ trái cây, củ quả vừa ngon vừa bổ dưỡng giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc.

Triển khai ngày Hội toàn dân đưa trẻ uống Vitamin A

Theo kế hoạch Thanh Hóa sẽ tổ chức triển khai uống Vitamin A cho trẻ từ 6-60 tháng tuổi và tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi đợt 1 năm 2021 tại 27 huyện/thị/TP trên địa bàn tỉnh.

Vai trò của chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời

Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), 1000 ngày ngày đầu đờichính là thời điểm từ lúc có thai và kéo dài cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Đây chính là khoảng thời gian “vàng”, là “cửa sổ phát triển trí não”, là cơ hội duy nhất để thiết lập nền tảng sức khỏe, tăng trưởng và phát triển trí lực tối ưu trong suốt cuộc đời.

Chế biến thực phẩm chứa vitamin C đúng cách giúp nâng cao đề kháng chống dịch

Vitamin C có tác dụng rất tốt đến cơ thể con người, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già. Nếu thiếu vitamin C, sức đề kháng của cơ thể sẽ bị suy yếu, khiến ta dễ bị mắc các loại bệnh như cảm cúm thông thường. Đăc biệt, trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, bổ sung vitamin C chính là tăng cường sức đề kháng để chống dịch. Tuy nhiên, trong quá trình bảo quản và chế biến thức ăn, nếu làm không đúng cách chúng ta sẽ bị mất đi lượng vitamin quý giá này.

Vấn đề vi chất dinh dưỡng

Thiếu vi chất dinh dưỡng và giải pháp phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng

THANH HÓA VỚI TUẦN LỄ NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ

Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ (NCBSM) được tổ chức hàng năm từ ngày 01/8 - 07/8 tại 170 nước trên toàn Thế giới nhằm khuyến khích, tăng cường việc nuôi con bằng sữa mẹ và nâng cao sức khỏe trẻ em trên toàn thế giới. Nuôi con bằng sữa mẹ là cách tốt nhất để cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Thách thức dinh dưỡng với sức khỏe cộng đồng

Việt Nam đang đối mặt sự gia tăng của nhiều bệnh không lây nhiễm có nguyên nhân chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn nhiều đồ ngọt, muối, ít rau xanh, trái cây và lười vận động. Các nghiên cứu cho thấy, việc ăn ít rau và trái cây có liên quan đến 19% trường hợp ung thư dạ dày và ruột, 31% bệnh nhân thiếu máu tim cục bộ và 11% đột quỵ. Chế độ ăn nhiều muối là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ, tăng huyết áp, ung thư dạ dày, suy thận, loãng xương và một số bệnh tim mạch.
12

Truy cập

Hôm nay:
487
Hôm qua:
1053
Tuần này:
5102
Tháng này:
24628
Tất cả:
134714