date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KIẾM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THANH HÓA

Phòng chống dịch

Đăng lúc: 16:03:01 03/12/2020 (GMT+7)

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 trong các cơ sở lao động

 Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 trong các cơ sở lao động

 

                                                       Thạc sĩ, Bác sĩ. Lê Mạnh Luân

       TK Bệnh nghề nghiệp

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa

 

Xác định việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động là điều kiện tiên quyết để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa đã tham mưu cho Sở Y tế xây dựng kế hoạch và phương án cụ thể ứng phó với tình hình dịch để kiểm soát, ngăn chăn dịch kịp thời.

Với vai trò là cơ quan chuyên môn hướng dẫn cho các cơ sở lao động đảm bảo công tác Vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe cho người lao động và phòng chống bệnh tật cho người lao động, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã cử cán bộ đấu mối với các cơ sở lao động để tư vấn, hướng dẫn các biện pháp triển khai phù hợp, hiệu quả. Hướng dẫn cho doanh nghiệp chuẩn bị các biện pháp dự phòng, ứng phó trên tinh thần chủ động, tại chỗ, tăng cường các biện pháp khử trùng, trang bị các dụng cụ vệ sinh, phòng bệnh, tăng cường thể lực cho người lao động. Yêu cầu toàn thể người lao động tuân thủ cách dự phòng, cách ly theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, tạm dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu, hội thảo, tọa đàm, tập trung đông người… để hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm bệnh dịch. Theo đó, quy trình giám sát y tế đối với người ra vào công ty được thực hiện đầy đủ với các bước: sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, điền thông tin tờ khai y tế; đồng thời, luôn có bác sĩ trực trong các ca làm việc để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh về y tế. Nhân viên luôn luôn đeo khẩu trang trong công ty và được trang bị nước sát khuẩn tay.

Các cơ sở lao động cũng chủ động thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, đầu tư các điểm rửa tay sát trùng tự động với đầy đủ các trang bị vật tư miễn phí tại cổng công ty, các điểm ra vào nơi sản xuất và nhà ăn tập thể. Đồng thời phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn bộ diện tích Công ty với tần suất 1 lần/tuần; cung cấp miễn phí  khẩu trang vải cho công nhân, khuyến cáo người lao động thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, những người có dấu hiệu ốm hoặc tiếp xúc với đối tượng nghi ngờ mắc bệnh đều được cơ sở lao động cho nghỉ ở nhà theo dõi điều trị.

Đối với một số cơ sở lao động có người nước ngoài, doanh nghiệp phải báo cáo danh sách những lao động vừa trở về Việt Nam từ vùng có dịch; phải thực hiện các biện pháp cách ly tại nơi ở và nơi làm việc theo hướng dẫn của cơ quan y tế đồng thời phải theo dõi, kiểm tra sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Từ việc đẩy mạnh tuyên truyền ở cơ sở, cũng như thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch tại các công ty trên địa bàn, có thể nói Thanh Hóa là một trong những địa phương đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp, Thủ tướng Chính phủ.

 

 

Truy cập

Hôm nay:
110
Hôm qua:
221
Tuần này:
331
Tháng này:
5635
Tất cả:
302000