date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KIẾM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THANH HÓA

KHUYẾN CÁO PHÒNG CHỐNG BỆNH CÚM MÙA

Hiện nay đang là thời điểm giao mùa thuận lợi cho các loại mầm bệnh đường hô hấp phát sinh, phát tiển, do đó nhiều người mắc các bệnh đường hô hấp, đặc biệt là cúm mùa (bao gồm cả cúm A và cúm B). Triệu chứng của cúm mùa rất khó phân biệt với các bệnh đường hô hấp khác, việc chẩn đoán và điều trị phải tuân thủ theo hướng dẫn của các cơ quan y tế.

Hưởng ứng ngày Sức khỏe tâm thần thế giới 10/10/2021

Sức khỏe Tâm thần là một trong những yếu tố rất quan trọng của sức khỏe con người. Trong cuộc sống hiện đại chúng ta đang chịu áp lực rất lớn như vấn đề môi trường, việc làm, dịch bệnh, stress,… làm ảnh hưởng không nhỏ đến xã hội đó là gánh nặng về mặt kinh tế, gánh nặng về bệnh tật, chất lượng cuộc sống của từng cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội. Chính vì vậy ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới năm nay (10/10/2021)Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lấy chủ đề “Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho mọi người- hãy biến điều đó thành hiện thực”.

Hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới 2021

Ngày Thị giác Thế giới hàng năm được Tổ chức Y tế thế giới chọn vào thứ Năm tuần thứ hai của tháng 10, nhằm nâng cao nhận thức, tập trung sự chú ý của toàn cầu vào vấn đề mù lòa và suy giảm thị lực. Năm nay, ngày Thị giác Thế giới diễn ra vào ngày 14/10 với chủ đề “Hãy yêu đôi mắt của bạn”.

Quyết tâm xử lý ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Hợp

Xác định đây là ổ dịch COVID-19 có tính chất phức tạp, lây lan nhanh tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp kịp thời như truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng nhằm khống chế ổ dịch. Sau 31 ngày tiến hành phong tỏa, hiện BVĐK Hợp Lực đã khôi phục trạng thái "bình thường mới" trong phạm vi toàn bệnh viện. Điều này cho thấy sự nỗ lực, quyết tâm lớn, với những giải pháp đúng đắn từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch, cũng như sự đồng lòng của đội ngũ cán bộ bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân…trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh COVID-19

4 điều cần biết cho phụ nữ mang thai tiêm vaccine COVID-19

WHO khuyến cáo không trì hoãn mang thai hay đình chỉ thai nghén vì lý do tiêm vaccine COVID-19. Trừ Sputnik V vì theo hướng dẫn vaccine này chống chỉ định cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Xung phong ra tuyến đầu chống dịch

Chống dịch như chống giặc. Không phân biệt vùng miền, không phân biệt trai hay gái, ai có đủ sức khỏe, đủ điều kiện là có thể xung phong ra tuyến đầu chống dịch. Chúng ta phải huy động sức mạnh tổng lực của hệ thống chính trị, của nhân dân để sớm đẩy lùi đợt dịch lần thứ 4 này càng sớm càng tốt - Thủ tướng Chính phủ nhiều lần nhấn mạnh quan điểm này với các cấp, các ngành "tất cả vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết".

Bệnh viện đa khoa Hà Trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19, đảm bảo khám chữa bệnh

Trong bối cảnh dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong nước như hiện nay, việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19 và đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong bệnh viện đã và đang được thực hiện tốt tại Bệnh viện đa khoa Hà Trung.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, sân bay để phòng dịch COVID -19

Xác định dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và không thể chủ quan, lơ là, nhất là trong thời điểm cuộc bầu cử sắp diễn ra, vì vậy, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnhThanh Hoá, Cảng hàng không Thọ Xuân đã và đang tăng cường các biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, sân bay để phòng chống dịch COVID-19.

Hiệu quả của Tổ giám sát dịch COVID-19 tại cộng đồng

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thì hoạt động của các Tổ giám sát dịch COVID-19 tại cộng đồng đã và đang phát huy tốt vai trò của mình trong việc truy vết, giám sát dịch. Ngay từ khi hoạt động, các tổ giám sát đã phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền, kiểm soát người ra vào địa bàn và giám sát việc phòng, chống dịch bệnh tại các khu dân cư trên địa bàn.
12

Truy cập

Hôm nay:
21
Hôm qua:
1137
Tuần này:
2253
Tháng này:
18108
Tất cả:
533847