date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KIẾM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THANH HÓA

Truy vết các trường hợp liên quan đến BN 55891 ở Hải Phòng có dừng lại Thanh Hoá

Đến 11h trưa 19-7, lực lượng chức năng huyện Hoằng Hoá đã điều tra, xác minh được 5 trường hợp F1, 14 F2 liên quan đến trường hợp BN 55891 vừa ghi nhận ở Hải Phòng, có lịch trình di chuyển liên quan đến địa phận tỉnh Thanh Hóa.

Cần biết: Người từ TP.HCM đi 62 địa phương khác phải tự cách ly 7 ngày, xét nghiệm 3 lần

Sáng 7/7, Bộ Y tế ra công văn hỏa tốc số 5389/BYT-MT gửi UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn tiếp nhận người về từ TP.HCM, yêu cầu người từ TP.HCM đi 62 tỉnh thành phải tự cách ly 7 ngày, xét nghiệm 3 lần.

Có thể kéo dài thời gian tiêm giữa các liều vắc xin COVID-19?

Do nguồn cung cấp vắc xin hạn chế, dịch COVID-19 lại bùng phát đã dẫn đến khoảng cách giữa hai liều vắc xin COVID-19 bị kéo giãn ra xa hơn so với khuyến nghị tại một số nước. Các nhà khoa học đã nghiên cứu về điều này.

Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị lãnh đạo Ngân hàng Thế giới hỗ trợ nghiên cứu, sản xuất vắc xin tại Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Y tế đề xuất Ngân hàng Thế giới có những dự án viện trợ không hoàn lại hỗ trợ Việt Nam thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; hỗ trợ nghiên cứu, phát triển vắc xin cũng như ứng phó công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam.

Thông tin mới nhất về vắc xin COVID-19 thứ 2 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, vắc xin phòng COVID-19 COVIVAC do Việt Nam nghiên cứu đã xong giai đoạn 1, có tính an toàn tốt, sinh miễn dịch khả quan. Mẫu vắc xin này đã được gửi sang Canada để một cơ quan độc lập đánh giá tính sinh miễn dịch.

Xử trí khi bị say nắng ngày hè

Say nắng, say nóng là những hiện tượng thường gặp trong mùa hè, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm, nhiệt độ tăng cao đến 40 độ

Cần biết: Bộ Y tế hướng dẫn cách ly y tế với người đến từ vùng đang có dịch COVID-19

Bộ Y tế yêu cầu thực hiện cách ly y tế đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 (F1) hoặc người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19 (F2).

Trong tháng 7/2021 dự kiến khoảng 8 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 về Việt Nam

Theo báo cáo của Bộ Y tế, với kế hoạch vắc xin về trong thời gian tới (tháng 7/2021 có thể có khoảng 8 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 từ các nguồn về Việt Nam); dự kiến đến quý III/2021 sẽ tiêm được cơ bản cho các đối tượng ưu tiên, trong đó, đủ số lượng vắc xin để tiêm cho lực lượng sản xuất.

4 thành tựu y học ấn tượng trong 2 thập kỷ đầu thế kỷ 21

Con người đã đi được 1/5 chặng đường của thế kỷ 21. 20 năm qua nhân loại đã lập được nhiều thành tựu, trong đó có một số thành tựu ấn tượng trong lĩnh vực y học.

4 nguyên tắc phòng ngừa nấm da vào mùa hè bạn cần biết

Nấm da xuất hiện nhiều vào mùa hè, gây các tổn thương ở nhiều vị trí như trên da, tóc và móng. Bệnh có đặc điểm dễ lây lan và có khả năng tái phát nếu không được điều trị dứt điểm và phòng ngừa đúng cách.

Truy cập

Hôm nay:
427
Hôm qua:
1053
Tuần này:
5042
Tháng này:
24568
Tất cả:
134654