date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KIẾM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THANH HÓA

THANH HÓA TRIỂN KHAI BỔ SUNG VITAMIN A ĐỢT 1 NĂM 2024

Trong các này từ 31/5 đến 2/6, ---558 xã, phường, thị trấn tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt triển khai cho trẻ trong độ tuổi từ 0-60 tháng uống Vitamin A, cân, đo đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ nhỏ và uống thuốc tẩy giun định kỳ đợt 1 năm 2024.

Phòng bệnh tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng hiện chưa có vắc xin phòng bệnh. Để chủ động phòng chống, Bộ y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng cần chủ động thực hiện các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh.

Thông điệp truyền thông Ngày vi chất dinh dưỡng (1-2/6/2024)

Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng, phát triển về thể lực, tầm vóc và trí tuệ, nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, Ngày 1-2 tháng 6, hãy cho trẻ trong độ tuổi đi uống vitamin A theo hướng dẫn của trạm y tế xã, phường. Mỗi người mỗi gia đình hãy thực hiện:

Bảo vệ trẻ em khỏi sự can thiệp của ngành công nghiệp thuốc lá

“Bảo vệ trẻ em khỏi sự can thiệp của ngành công nghiệp thuốc lá” Là Chủ đề của Ngày Thế giới Không Thuốc lá năm 2024

Cách phòng bệnh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ (hay còn gọi là viêm kết mạc) là tình trạng nhiễm trùng mắt, thường gặp do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra hoặc do phản ứng dị ứng, với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt. Bệnh thường khởi phát đột ngột, lúc đầu ở một mắt sau lan sang mắt bên kia. Bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc, dễ lây lan trong cộng đồng và gây thành dịch. Cho đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị nhiễm lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh.

Những công dụng bất ngờ từ trái ổi

Ổi có tác dụng tốt đối với bệnh huyết áp cao, giảm nguy cơ bệnh tim, chống đông máu…Các chất dinh dưỡng có trong ổi như vitamin C, carotenoids, kali... tốt cho hệ tiêu hóa, rất có lợi cho điều trị viêm dạ dày và ruột.

Xử trí khi bị say nắng ngày hè

Say nắng, say nóng là những hiện tượng thường gặp trong mùa hè, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm, nhiệt độ tăng cao đến 40 độ

4 thành tựu y học ấn tượng trong 2 thập kỷ đầu thế kỷ 21

Con người đã đi được 1/5 chặng đường của thế kỷ 21. 20 năm qua nhân loại đã lập được nhiều thành tựu, trong đó có một số thành tựu ấn tượng trong lĩnh vực y học.

4 nguyên tắc phòng ngừa nấm da vào mùa hè bạn cần biết

Nấm da xuất hiện nhiều vào mùa hè, gây các tổn thương ở nhiều vị trí như trên da, tóc và móng. Bệnh có đặc điểm dễ lây lan và có khả năng tái phát nếu không được điều trị dứt điểm và phòng ngừa đúng cách.

Phòng mất nước cho trẻ trong mùa nóng

Nước đóng vai trò rất quan trọng với con người. Nếu thiếu nước, chúng ta có thể đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe. Với trẻ nhỏ, mất nước ảnh hưởng lớn đến cơ thể, sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày của trẻ. Cha mẹ cần chủ động nhận biết và phòng tránh mất nước cho trẻ trong mùa nắng nóng.

Truy cập

Hôm nay:
9
Hôm qua:
1137
Tuần này:
2241
Tháng này:
18096
Tất cả:
533835