date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KIẾM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THANH HÓA

Cách phòng bệnh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ (hay còn gọi là viêm kết mạc) là tình trạng nhiễm trùng mắt, thường gặp do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra hoặc do phản ứng dị ứng, với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt. Bệnh thường khởi phát đột ngột, lúc đầu ở một mắt sau lan sang mắt bên kia. Bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc, dễ lây lan trong cộng đồng và gây thành dịch. Cho đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị nhiễm lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh.

Ngày 29-8, họp xem xét cấp phép cho 2 loại vắc xin COVID-19, trong đó có Nano Covax

Thông tin của Tuổi Trẻ Online cho hay ngày 29-8, Hội đồng tư vấn cấp phép thuốc và vắc xin của Bộ Y tế sẽ họp xem xét 2 vắc xin COVID-19, trong đó có Nano Covax.

Bộ Y tế điều chỉnh quy định về cách ly với trẻ em

Hướng dẫn mới của Bộ Y tế vừa ban hành hôm nay 25-8, trong đó có nhiều thay đổi về quy định cách ly với trẻ em.

Hội đồng Đạo đức đánh giá thế nào về vaccine Nano Covax?

Hội đồng Đạo đức đánh giá vaccine Nano Covax đạt yêu cầu về tính an toàn (ngắn hạn) dựa trên dữ liệu báo cáo kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3a.

Cần biết: Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị

Bộ Y tế đã xây dựng "Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị", đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện.

Đón người từ vùng dịch COVID-19 về quê cần ưu tiên phụ nữ có thai, nuôi con nhỏ

Các địa phương phải phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức đưa đón người dân từ vùng dịch COVID-19 trở về quê, đặc biệt chú ý ưu tiên đón phụ nữ có thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ.

Những công dụng bất ngờ từ trái ổi

Ổi có tác dụng tốt đối với bệnh huyết áp cao, giảm nguy cơ bệnh tim, chống đông máu…Các chất dinh dưỡng có trong ổi như vitamin C, carotenoids, kali... tốt cho hệ tiêu hóa, rất có lợi cho điều trị viêm dạ dày và ruột.

Những thay đổi triệu chứng COVID-19 do biến thể Delta

Nhiều nghiên cứu vẫn đang được tiến hành để xác định triệu chứng cụ thể do biến thể Delta gây ra.

Phân công nhiệm vụ chống dịch của bốn phó thủ tướng

Ngày 5/8, Thủ tướng phân công nhiệm vụ của bốn phó thủ tướng, các bộ trưởng, trưởng ngành, chủ tịch UBND cấp tỉnh trong công tác phòng chống Covid-19.

Truy cập

Hôm nay:
264
Hôm qua:
374
Tuần này:
1035
Tháng này:
9882
Tất cả:
481086