date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KIẾM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THANH HÓA

Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận các ca bệnh ở khu cách ly tập trung Trung đoàn 762

Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận các ca bệnh ở khu cách ly tập trung Trung đoàn 762

Ghi nhận ca mắc COVID-19 tại Khu cách ly Trung đoàn 762

Sáng 13-7, CDC Thanh Hóa cho biết vừa ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 tại Khu cách ly Trung đoàn 762 (Trường Quân sự cũ), phường Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa.

Thanh Hóa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với COVID-19 trong khu cách ly tập trung tại Nghi Sơn

Trưa 13-7, CDC Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung xã Hải Nhân (thị xã Nghi Sơn).

Phòng bệnh mùa hè cho trẻ

Hiện nay, thời tiết đang bước vào mùa hè nắng nóng, thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus. Trẻ em dễ mắc bệnh do sức đề kháng còn yếu, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Một số bệnh trẻ em hay mắc liên quan đến chế độ ăn, thức ăn, trẻ dễ bị ngộ độc với các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy và có thể có sốt. Trẻ cũng có thể mắc một số bệnh thường gặp vào mùa hè như: Sốt vi rút, cúm, tay chân miệng, viêm đường hô hấp với các biểu hiện bệnh như: Sốt, ho, hắt hơi sổ mũi viêm loét ở miệng, ở tay, chân, tình trạng bội nhiễm kèm theo như viêm tai giữa, viêm VA hoặc viêm phổi.

Thần tốc truy vết các ca F1, F2 liên quan đến bệnh nhân dương tính với vi rút SARS – COV – 2 tại xã Vạn Xuân, Thường Xuân

67 mẫu xét nghiệm của ca bệnh 12514 tại xã Vạn Xuân, Thường Xuân, âm tính với vi rút SARS – COV – 2

Bệnh dại và cách phòng, chống

Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, khi đã lên cơn dại, kể cả là động vật hay con người đều sẽ tử vong nhanh chóng trong đau đớn và hoảng loạn. Tại Việt Nam, bệnh dại liên tục có những diễn tiến phức tạp. Tính đến tháng 9/2019, cả nước đã có 54 trường hợp tử vong vì bệnh dại, đáng chú ý, hầu hết trong số đó đều không tiêm vắc xin phòng bệnh.

Bệnh sởi - Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng tránh

Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm gây dịch lây qua đường hô hấp do vi rút sởi gây nên. Đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em. Bệnh chủ yếu gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi hay xảy ra vào mùa đông xuân, có thể xuất hiện ở người lớn chưa được tiêm phòng hoặc đã tiêm phòng nhưng chưa đủ.

Nếu thực hiện đúng, nghiêm các chỉ đạo, chắc chắn chúng ta sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh

(Chinhphu.vn) – Nếu chúng ta thực hiện đúng, nghiêm sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia thì chắc chắn sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng.
12

Truy cập

Hôm nay:
145
Hôm qua:
403
Tuần này:
1978
Tháng này:
8426
Tất cả:
511031