date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KIẾM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THANH HÓA

HIỆU QUẢ BƯỚC ĐẦU TỪ VIỆC TRIỂN KHAI MÔ HÌNH XÉT NGHIỆM HIV ONLINE TẠI THANH HÓA

Sau gần 3 năm triển khai mô hình xét nghiệm HIV Online thông qua website: “tuxetnghiem.vn” tại Thanh Hóa, đã cho thấy sự tiện ích rõ rệt từ mô hình này.

CÁC CƠ SỞ ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG TRƯỚC PHƠI NHIỄM HIV TẠI THANH HOÁ

Sau gần 5 năm triển khai chương trình điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV bằng thuốc PrEP, đến nay Thanh Hóa đã có 7 cơ sở điều trị với số lượng khách hàng tương đối ổn định.

Tự làm xét nghiệm HIV tại nhà - Mô hình tiện lợi, chính xác, an toàn, có tính bảo mật cao và hoàn toàn miễn phí

Sau gần 3 năm triển khai mô hình xét nghiệm HIV online thông qua websiter “tuxetnghiem.vn” tại Thanh Hóa, đã cho thấy sự tiện ích rõ rệt từ mô hình này.

THANH HÓA TRIỂN KHAI THÁNG CAO ĐIỂM DỰ PHÒNG LÂY TRUYỀN HIV TỪ MẸ SANG CON NĂM 2021

Hưởng ứng Tháng cao điểm chiến dịch DPLTMC năm 2021 (từ ngày 1-6 đến ngày 30-6-2021) với chủ đề “Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030”, Thanh Hóa sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân nhằm thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ trẻ nhiễm HIV từ mẹ xuống dưới 2% đã được đề ra trong chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030; nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là PNMT, vợ của những người nhiễm HIV trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có hành vi nguy cơ cao về lợi ích của xét nghiệm HIV sớm và điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con sớm; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với PNMT nhiễm HIV và trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội trong DPLTMC; tăng cường cung cấp các DPLTMC như xét nghiệm phát hiện nhiễm HIV cho PNMT, cung cấp thuốc ARV cho phụ nữ nhiễm HIV bao gồm phụ nữ nhiễm HIV mang thai, đẩy mạnh các can thiệp và chất lượng các dịch vụ DPLTMC; theo dõi tải lượng HIV của phụ nữ nhiễm HIV có nhu cầu sinh con và PNMT nhiễm HIV đạt dưới ngưỡng ức chế hoặc dưới ngưỡng phát hiện để bảo đảm giảm tối đa tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Người nhiễm HIV tăng nguy cơ mắc và tử vong do COVID-19

Giống như một số tình trạng sức khỏe nhất định bao gồm ung thư, tiểu đường và huyết áp cao, nghiên cứu mới cho thấy HIV/AIDS làm tăng nguy cơ mắc và tử vong do COVID-19.

Có 7 thuốc ARV được Quỹ BHYT chi trả trong năm 2021

Suckhoedoisong.vn - Năm 2021, Bộ Y tế phấn đấu cung cấp đủ, liên tục thuốc kháng HIV (ARV) điều trị cho 162.000 người nhiễm HIV. Lượng thuốc này được cung cấp bởi Quỹ BHYT; Quỹ toàn cầu cầu phòng, chống AIDS, Lao và sốt rét viện trợ; từ nguồn Chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020 và ngân sách Nhà nước năm 2021.

Triển khai thí điểm cấp thuốc Methadone tại nhà ở 3 địa phương

Từ ngày 5/4, Bộ Y tế triển khai Đề án thí điểm cấp phát thuốc Methadone nhiều ngày cho người bệnh điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện tại nhà tại 3 tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Hải Phòng trong 2 năm 2021-2022.

Tổng kết dự án Quỹ toàn cầu HIV/AIDS Thanh Hoá 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021

Ngày 8-4, Ban quản lý Dự án Quỹ toàn cầu HIV/AIDS Thanh Hoá tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động dự án năm 2020 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2021.
12

Truy cập

Hôm nay:
136
Hôm qua:
403
Tuần này:
1969
Tháng này:
8417
Tất cả:
511022