date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KIẾM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THANH HÓA

THANH HÓA TRIỂN KHAI THÁNG CAO ĐIỂM DỰ PHÒNG LÂY TRUYỀN HIV TỪ MẸ SANG CON NĂM 2021

Hưởng ứng Tháng cao điểm chiến dịch DPLTMC năm 2021 (từ ngày 1-6 đến ngày 30-6-2021) với chủ đề “Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030”, Thanh Hóa sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân nhằm thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ trẻ nhiễm HIV từ mẹ xuống dưới 2% đã được đề ra trong chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030; nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là PNMT, vợ của những người nhiễm HIV trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có hành vi nguy cơ cao về lợi ích của xét nghiệm HIV sớm và điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con sớm; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với PNMT nhiễm HIV và trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội trong DPLTMC; tăng cường cung cấp các DPLTMC như xét nghiệm phát hiện nhiễm HIV cho PNMT, cung cấp thuốc ARV cho phụ nữ nhiễm HIV bao gồm phụ nữ nhiễm HIV mang thai, đẩy mạnh các can thiệp và chất lượng các dịch vụ DPLTMC; theo dõi tải lượng HIV của phụ nữ nhiễm HIV có nhu cầu sinh con và PNMT nhiễm HIV đạt dưới ngưỡng ức chế hoặc dưới ngưỡng phát hiện để bảo đảm giảm tối đa tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Người nhiễm HIV tăng nguy cơ mắc và tử vong do COVID-19

Giống như một số tình trạng sức khỏe nhất định bao gồm ung thư, tiểu đường và huyết áp cao, nghiên cứu mới cho thấy HIV/AIDS làm tăng nguy cơ mắc và tử vong do COVID-19.

Có 7 thuốc ARV được Quỹ BHYT chi trả trong năm 2021

Suckhoedoisong.vn - Năm 2021, Bộ Y tế phấn đấu cung cấp đủ, liên tục thuốc kháng HIV (ARV) điều trị cho 162.000 người nhiễm HIV. Lượng thuốc này được cung cấp bởi Quỹ BHYT; Quỹ toàn cầu cầu phòng, chống AIDS, Lao và sốt rét viện trợ; từ nguồn Chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020 và ngân sách Nhà nước năm 2021.

Triển khai thí điểm cấp thuốc Methadone tại nhà ở 3 địa phương

Từ ngày 5/4, Bộ Y tế triển khai Đề án thí điểm cấp phát thuốc Methadone nhiều ngày cho người bệnh điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện tại nhà tại 3 tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Hải Phòng trong 2 năm 2021-2022.

Tổng kết dự án Quỹ toàn cầu HIV/AIDS Thanh Hoá 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021

Ngày 8-4, Ban quản lý Dự án Quỹ toàn cầu HIV/AIDS Thanh Hoá tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động dự án năm 2020 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2021.

Quốc hội chính thức thông qua Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi)

Điều 32 quy định đối tượng bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Dự thảo Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) quy định người nghiện ma túy từ đủ 18 tuổi trở lên bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính khi thuộc một trong các trường hợp sau đây: Người nghiện ma túy không đăng ký, không thực hiện hoặc tự ý chấm dứt cai nghiện ma túy tự nguyện; trong thời gian cai nghiện ma túy tự nguyện bị phát hiện sử dụng trái phép chất ma túy; người nghiện ma túy chất dạng thuốc phiện không đăng ký, không thực hiện hoặc tự ý chấm dứt điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế hoặc bị chấm dứt điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế do vi phạm quy định về điều trị nghiện; trong thời gian quản lý sau cai nghiện ma túy mà tái nghiện.

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng chống HIV/AIDS năm 2020

Sáng 30-11, tại Trường THPT Cẩm Thủy 3, Ban Chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm huyện Cẩm Thủy đã mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2020. Đây là 1 trong 2 đơn vị chỉ đạo điểm của tỉnh tổ chức lễ mít tinh.

KẾT QUẢ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH QUỐC GIA 90 – 90 - 90

Thanh Hóa là một trong những tỉnh có số lượng người nhiễm HIV/AIDS cao nhất cả nước. Từ ca nhiễm HIV đầu tiên ở huyện Đông Sơn tỉnh Thanh Hóa vào tháng 11/1995, tính đến 30/9/2019, toàn tỉnh đã phát hiện được 8.337 trường hợp nhiễm HIV, trong đó có 3.835 bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc kháng vi rút (ARV).

Phòng, chống HIV/AIDS

Phòng, chống HIV/AIDS

Truy cập

Hôm nay:
42
Hôm qua:
358
Tuần này:
2151
Tháng này:
767
Tất cả:
401995