date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KIẾM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THANH HÓA

Tỉnh Thanh Hóa tiếp tục cử thêm 50 y, bác sĩ lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19

Đăng lúc: 10:32:58 30/07/2021 (GMT+7)

Sáng 30/7/2021, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ xuất quân tiễn 50 cán bộ, y, bác sĩ làm việc tại các đơn vị y tế trong tỉnh lên đường hỗ trợ TP. HCM và tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch covid -19.

IMG-0092.JPG
Đại biểu tham dự buổi lễ xuất quân
Đây là đợt thứ 2, Đoàn y, bác sỹ của tỉnh Thanh Hóa tình nguyện lên đường hỗ trợ cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Trước đó, ngày 13/7, 59 cán bộ, y bác sỹ Thanh Hóa đã lên đường hỗ trợ TP. HCM phòng chống dịch.

Đoàn công tác lần này có 50 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên kĩ thuật y tế đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, được chia làm 2 đoàn: 1 đoàn gồm 30 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và 1 đoàn 20 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, phòng chống dịch. Đây là những bác sĩ, nhân viên y tế có năng lực, kinh nghiệm, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đồng hành cùng lực lượng y tế tại TP. HCM và tỉnh Bình Dương triển khai hoạt động khám, chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, hỗ trợ bao vây, khoanh vùng, dập dịch.

IMG-7025.JPG
Các gương mặt trẻ đại diện cho cán bộ y tế Thanh Hóa 

Trước khi lên đường, tất cả các thầy thuốc đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid-19, đồng thời đã được tiêm chủng vắc xin và lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với Covid-19.

Tiễn đoàn công tác lên đường vào TP. HCM, tỉnh Bình Dương, đồng chí Đầu Thanh Tùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND biểu dương tình thần xung kích, tình nguyện của 50 y, bác sĩ lần này. Đồng chí nhấn mạnh, đây là lần thứ 2, Thanh Hóa xuất quân chi viện cho tỉnh bạn để phòng chống dịch Covid-19, mỗi công việc, mỗi địa điểm làm việc đều rất vất vả, gian khổ, có mệt mỏi nhưng cũng đầy vinh quang và tự hào khi các y, bác sĩ Thanh Hóa đã khẳng định được chuyên môn, vai trò, uy tín, góp phần khoanh vùng, không để dịch bệnh lây lan rộng trên cả nước. Đồng chí mong các thành viên trong đoàn giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tận tâm, tận tụy phục vụ nhân dân, đồng hành cùng các lực lượng ở TP. HCM và tỉnh Bình Dương đẩy lùi dịch Covid-19, sớm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về.

IMG-7028.JPG
Đồng chí Đầu Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Phó CT.UNND tỉnh phát biểu tại buổi lễ xuất quân

Bác sĩ Chuyên khoa I Phạm Văn Bằng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội Tiết Thanh Hóa, Trưởng đoàn công tác chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự khi được đại diện cho ngành Y tế Thanh Hóa vào TP. HCM và tỉnh Bình Dương, cùng với các đồng nghiệp khống chế dịch bệnh. Trước khi đi, chúng tôi đã được tập huấn đầy đủ những kiến thức cần thiết và được hướng dẫn cụ thể những địa điểm sẽ triển khai công việc. Với tinh thần đoàn kết, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ các tỉnh bạn đẩy lùi dịch bệnh”.

Xuân Nguyễn - Khoa Truyền thông GDSK

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

Truy cập

Hôm nay:
364
Hôm qua:
689
Tuần này:
3037
Tháng này:
10944
Tất cả:
372009