date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KIẾM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THANH HÓA

Bệnh viện đa khoa Hà Trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19, đảm bảo khám chữa bệnh

Đăng lúc: 15:12:10 29/07/2021 (GMT+7)

Trong bối cảnh dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong nước như hiện nay, việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19 và đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong bệnh viện đã và đang được thực hiện tốt tại Bệnh viện đa khoa Hà Trung.

 1627528553745.JPG
Khai báo y tế tai BVĐK Hà Trung
 
Với tổng số 310 cán bộ, 23 khoa phòng chuyên môn, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, công tác phòng chống dịch covid 19 và khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Hà Trung luôn được quan tâm đặc biệt. Buồng khử khuẩn toàn thân di động được đặt ngay tại cổng Viện, công tác phân luồng, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế cho người đến Bệnh viện được thực hiện nghiêm túc; bệnh cạnh đó bệnh viện còn triển khai test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 cho cán bộ y tế, người phục vụ trong khuôn viên bệnh viện và bệnh nhân nội trú, người nhà thăm nuôi.

Trong những ngày này, dù dịch bệnh hết sức phức tạp, nhưng do làm tốt công tác phòng chống dịch nên trung bình mỗi ngày bệnh viện đón tiếp từ 300-400 lượt người đến khám, giải quyết nhanh chóng cho bệnh nhân các quy trình khám bệnh; đối với công tác điều trị, bệnh viện quy định mỗi người bệnh chỉ được một người nhà chăm sóc, nếu muốn thay đổi người nhà chăm sóc phải có ý kiến đồng ý của trưởng khoa. Đối với bệnh nhân nặng, bệnh viện hội chẩn kịp thời, đưa ra giải pháp điều trị tại Khoa và hạn chế tối đa chuyển tuyến trên. Dù trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, kết quả khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2021 của bệnh viện đa khoa Hà Trung vẫn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, lượt bệnh nhân đến khám tại bệnh viện đạt 90,84% kế hoạch, tăng 9,14% và bệnh nhân điều trị nội trú đạt 96,92% kế hoạch, tăng 21,35% so với cùng kỳ. Phẫu thuật 1.785 ca đạt 78,46% kế hoạch trong đó phẫu thuật ngoại khoa chiếm 20,5%, tăng 12,27% so với cùng kỳ. Để tiếp tục làm tốt công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch hiệu quả, Bệnh viện đa khoa Hà Trung đã xây dựng phương án thực hiện phù hợp với tình hình mới.

Công tác chăm sóc người bệnh được thực hiện đảm bảo theo đúng theo quy trình của Bộ Y tế, người bệnh được chăm sóc toàn diện tại các Khoa. Chăm sóc người bệnh theo ca tại khoa Cấp cứu Hồi sức tích cực và Chống độc, khoa Phụ sản; chăm sóc theo đội, theo nhóm được thực hiện ở các khoa có chỉ định chăm sóc cấp 2-3. Công tác chăm sóc người bệnh được kiểm tra giám sát hàng ngày ở các khoa lâm sàng.

Duy trì cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư, hoá chất phục vụ cho công tác khám bệnh, chữa bệnh và phòng chống dịch. Quy chế dược được bệnh viện kiểm tra giám sát thường xuyên ở các khoa lâm sàng. Qua kiểm tra cho thấy thuốc được cấp phát đến tận tay người bệnh, kê đơn thuốc phù hợp với chẩn đoán bệnh, tủ thuốc cấp cứu không có thuốc cận hạn và hết hạn. Công tác thông tin thuốc và dược lâm sàng được tăng cường, kiểm tra, giám sát công tác kê đơn thuốc, tư vấn sử dụng thuốc an toàn.

Qua cuộc tổ chức khảo sát lấy ý kiến, đánh giá sự hài lòng của người bệnh trong toàn bệnh viện vừa qua. Kết quả khảo sát bệnh nhân nội trú với tỷ lệ hài lòng là 97,57%. Bệnh nhân ngoại trú với tỷ lệ hài lòng là 97,79%. Sản phụ sinh con tại Khoa Sản Bệnh viện đa khoa Hà Trung với tỷ lệ hài lòng là 99,68%. Tổ chức phát thanh 80 bài tuyên truyền giáo dục sức khoẻ cho người bệnh, người nhà người bệnh về phòng chống dịch Covid-19; vệ sinh an toàn thực phẩm; giáo dục sức khỏe các bệnh thường gặp theo mùa;...

Song song với công tác điều trị là đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.     Ngay từ đầu năm Bệnh viện đã xây dựng và triển khai phương án phòng chống dịch năm 2021, đặc biệt là các phương án phòng chống bệnh dịch Covid-19 đáp ứng với các tình huống của dịch bệnh. Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống bệnh dịch Covid-19 và  các Tổ giúp việc; Ban hành các quy chế và phân công nhiệm vụ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong bệnh viện theo văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành. Đặc biệt tăng cường nhân lực, thực hiện nghiêm công tác phân luồng và khai báo y tế điện tử tại cổng bệnh viện và khử khuẩn tại cổng bệnh viện. Công tác an ninh an toàn được thắt chặt tại tất cả các khu vực trong bệnh viện. Tại các khoa điều trị đều được bố trí phòng khám cách ly, khu điều trị cách ly riêng biệt với đầy đủ phương tiện máy móc thiết bị và vật dụng thuốc men cần thiết, trong trường hợp người bệnh nghi ngờ hoặc phát hiện nhiễm COVID-19 sẽ nhanh chóng được đưa vào khu riêng biệt. Tuy nhiên, khi lượng bệnh nhân tăng, nhất là bệnh nhân nặng thì việc khai thác tiền sử cũng gặp không ít khó khăn, bên cạnh đó việc khai thác tiền sử với người nhà bệnh nhân đôi khi không khai thật, làm ảnh hưởng đến công tác phòng dịch Covid 19 tại bệnh viện. Mặc dù còn có những khó khăn trên nhưng qua việc tổ chức tự đánh giá theo Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp 6 tháng vừa qua, kết quả Bệnh viện đa khoa huyện Hà Trung đạt 135 điểm (đạt tỷ lệ 90%) và đạt Bệnh viện an toàn.

Vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa làm tốt nhiệm vụ chuyên môn là yêu cầu đặt ra cho mỗi cán bộ, y bác sỹ và mỗi vị trí trong bệnh viện. Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, Bệnh viện đa khoa Hà Trung làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch COVID-19 có thể xảy ra, góp phần đảm bảo an toàn cho người bệnh, hạn chế thấp nhất mức độ ảnh hưởng của đại dịch đến hoạt động của bệnh viện.
                                                                                                                                             Lê Xuân - Khoa Truyền thông GDSK

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

Truy cập

Hôm nay:
67
Hôm qua:
1137
Tuần này:
2299
Tháng này:
18154
Tất cả:
533893