date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KIẾM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THANH HÓA

KHUYẾN CÁO PHÒNG CHỐNG BỆNH CÚM MÙA

Hiện nay đang là thời điểm giao mùa thuận lợi cho các loại mầm bệnh đường hô hấp phát sinh, phát tiển, do đó nhiều người mắc các bệnh đường hô hấp, đặc biệt là cúm mùa (bao gồm cả cúm A và cúm B). Triệu chứng của cúm mùa rất khó phân biệt với các bệnh đường hô hấp khác, việc chẩn đoán và điều trị phải tuân thủ theo hướng dẫn của các cơ quan y tế.

Hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới 2021

Ngày Thị giác Thế giới hàng năm được Tổ chức Y tế thế giới chọn vào thứ Năm tuần thứ hai của tháng 10, nhằm nâng cao nhận thức, tập trung sự chú ý của toàn cầu vào vấn đề mù lòa và suy giảm thị lực. Năm nay, ngày Thị giác Thế giới diễn ra vào ngày 14/10 với chủ đề “Hãy yêu đôi mắt của bạn”.

Hưởng ứng ngày Sức khỏe tâm thần thế giới 10/10/2021

Sức khỏe Tâm thần là một trong những yếu tố rất quan trọng của sức khỏe con người. Trong cuộc sống hiện đại chúng ta đang chịu áp lực rất lớn như vấn đề môi trường, việc làm, dịch bệnh, stress,… làm ảnh hưởng không nhỏ đến xã hội đó là gánh nặng về mặt kinh tế, gánh nặng về bệnh tật, chất lượng cuộc sống của từng cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội. Chính vì vậy ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới năm nay (10/10/2021)Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lấy chủ đề “Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho mọi người- hãy biến điều đó thành hiện thực”.

Quyết tâm xử lý ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Hợp

Xác định đây là ổ dịch COVID-19 có tính chất phức tạp, lây lan nhanh tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp kịp thời như truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng nhằm khống chế ổ dịch. Sau 31 ngày tiến hành phong tỏa, hiện BVĐK Hợp Lực đã khôi phục trạng thái "bình thường mới" trong phạm vi toàn bệnh viện. Điều này cho thấy sự nỗ lực, quyết tâm lớn, với những giải pháp đúng đắn từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch, cũng như sự đồng lòng của đội ngũ cán bộ bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân…trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh COVID-19

4 điều cần biết cho phụ nữ mang thai tiêm vaccine COVID-19

WHO khuyến cáo không trì hoãn mang thai hay đình chỉ thai nghén vì lý do tiêm vaccine COVID-19. Trừ Sputnik V vì theo hướng dẫn vaccine này chống chỉ định cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Hội thảo trực tuyến chia sẻ mô hình phòng chống suy dinh dưỡng tại huyện Quan Sơn

Sáng 10/9/2021, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo chia sẻ mô hình phòng chống suy dinh dưỡng tại huyện Quan Sơn. Hội thảo trực tuyến được tổ chức tại các điểm cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa, huyện Quan Sơn và các điểm cầu tại một số huyện trong tỉnh.

Xung phong ra tuyến đầu chống dịch

Chống dịch như chống giặc. Không phân biệt vùng miền, không phân biệt trai hay gái, ai có đủ sức khỏe, đủ điều kiện là có thể xung phong ra tuyến đầu chống dịch. Chúng ta phải huy động sức mạnh tổng lực của hệ thống chính trị, của nhân dân để sớm đẩy lùi đợt dịch lần thứ 4 này càng sớm càng tốt - Thủ tướng Chính phủ nhiều lần nhấn mạnh quan điểm này với các cấp, các ngành "tất cả vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết".

Nỗ lực duy trì thành quả loại trừ sốt rét

Sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là nỗ lực của ngành y tế, năm 2020 Thanh Hóa đã được công nhận đạt tiêu chí loại trừ sốt rét (SR) trên địa bàn. Để giữ các tiêu chí, ngành y tế tiếp tục triển khai đồng bộ các kế hoạch, giải pháp, quyết tâm không để dịch bệnh SR quay lại, bùng phát, lan rộng.

Bệnh viện đa khoa Hà Trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19, đảm bảo khám chữa bệnh

Trong bối cảnh dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong nước như hiện nay, việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19 và đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong bệnh viện đã và đang được thực hiện tốt tại Bệnh viện đa khoa Hà Trung.

Truy cập

Hôm nay:
10
Hôm qua:
358
Tuần này:
2119
Tháng này:
735
Tất cả:
401963